Bật mí phương pháp chơi thạo game cờ vây cho người mới bắt đầu và nhận về thưởng lớn

Cờ vây là một trò chơi trí óc 2 người chơi. Đây là một trò chơi lâu đời có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cờ vây từ lâu đã được đánh giá cao vì nhấn mạnh vào phương pháp luận (có thể được định nghĩa là một quá trình có hệ thống, có trật tự hoặc quá trình đạt được mục tiêu nào đó). Đây là một bài đăng của chúng tôi về cách chơi cờ vây hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Bat mi phuong phap choi thao game co vay cho nguoi moi bat dau va nhan ve thuong lon

Phương pháp để đánh cờ vây hiệu quả chỉ tiết?

Cả hai đều là trò chơi cờ vua, nhưng cờ vây khác nhau ở cách chơi cờ vua, cách chơi cờ vua và cờ caro. Vì vậy, bạn không thể áp dụng các quy tắc của cờ vua và cờ vua cho trò chơi cờ vây này.

Chơi cờ vây với mục đích gì?

Tức là người chơi nào lấy được nhiều “đất” hơn người chơi đó sẽ thắng.

Vừa bắt đầu vào trò chơi

Khi mới bắt đầu vào chơi cờ vây tại nhà cái sbobet thì lúc này trên bàn cờ vây là trống rỗng. Cờ vây quy định số người chơi là chỉ 2 người. Mỗi người chơi nhận được một tay đen hoặc trắng.

Vòng đầu tiên

Đen đi trước vì Đen có 1 nhiều hơn Trắng. Tuy nhiên, trong luật chấp, Trắng được đi trước.

Quy tắc nhường quân

Người chơi có tỷ lệ chấp từ 2 đến 9 thẻ. Gần như được đặt ở vị trí của sao gốc, sao góc và sao biên. Các con tốt đặt trên các ngôi sao này có màu đen, và màu trắng được quyền đi trước. Đối với nhường quân, một số quy tắc riêng sẽ được đề cập trong các phần sau.

Cách triển khai quân:

Các mảnh ghép phải được đặt ở giao điểm của các đường. Không đặt các mảnh trên hình vuông hoặc đường kẻ. 

Khi một quân cờ đã được đặt, nó không được di chuyển trừ khi nó bị bắt và phải được nhấc ra khỏi bàn cờ. Các quân cờ nhặt được từ bàn cờ này là quân “tù binh”, do đối thủ sử dụng “khí” tạo ra. Khu vực “khí” không được phép đóng quân.

Nước đi tiếp theo

Người chơi thứ hai có lượt của mình. Hai người chơi sẽ chơi theo kiểu luân phiên. Khi đến lượt, mỗi người chơi sẽ có một khoảng thời gian để suy nghĩ và chơi cờ.

Nếu hết thời gian này mà người chơi không đặt được quân cờ nào thì thời gian sẽ bị hủy.

Tuy nhiên, người chơi có quyền bỏ qua một lượt chơi. Nếu đến lượt mình thi đấu, một bên thua lượt và quyền thi đấu thuộc về đối phương. Nếu hai người chơi gấp liên tiếp, trò chơi kết thúc.

Trò chơi kết thúc

  • Trò chơi cờ vây kết thúc khi:
  • Hết lượt: Khi đến lượt của đối thủ không đánh và không tiếp tục mất lượt.
  • Đầu hàng: Đến lượt người chơi đầu hàng.
  • Không còn đất: Khi không còn nước đi trên bàn cờ vây để mở rộng đất
  • Cả hai người chơi đều bỏ lượt.

Xét về tỷ lệ trả thưởng thắng thua trong cờ vây

Sau khi trò chơi kết thúc, hai người chơi sẽ ngồi lại và tính kết quả trò chơi như sau:

Trả lại “người” bị giam cầm: Đầu tiên, cả hai bên sẽ trả lại “người” bị nhốt. Đen trả lại quân của Trắng bằng cách đặt Trắng trên đất của Trắng. Màu trắng nữa.

Đếm đất: Sau khi những người bị bắt được trở lại bàn, số đất sở hữu của cả hai bên được tính dựa trên số lượng “vật phẩm”.

Thêm “Vật phẩm”: Người chơi cuối cùng đến nhận được thêm một số tiền, được gọi là “Vật phẩm”.

  • Bảng 19 × 19: thêm 6,5 mục
  • Bảng 17 × 17: Đã thêm 4,5 mục
  • Bàn cờ 15 × 15: Đã thêm 3,5 mục
  • Bảng 11 × 11: thêm 1,5 mục
  • Bảng 9 × 9: thêm 0,5 mục

Số đất cuối cùng của người trước bằng số đất vừa đếm. Phần đất sau này bằng lượng đất tính toán cộng các mục. Với cờ vây thì việc dành nhiều “đất” nhất có thể chính là mục đích. Vì vậy ai có nhiều đất hơn sẽ thắng.

Cờ vây là một trò chơi tao nhã với luật chơi rất ngắn. Nhưng học cờ vây rất khó nên các bạn hãy đọc kỹ cách chơi cờ vây tại bài viết của chúng tôi nhé.

(Sbotop123sbobet.com)

Header Ads

Viết một bình luận