Kinh nghiệm chơi Tá lả hay nhất từ cao thủ

Nếu bạn đã từng chơi bài thì chắc chắn bạn sẽ biết tới tiếng tăm của trò chơi Tá lả – một trong những trò chơi được chơi thịnh hành nhất ở nước ta. Trò chơi này là một trò dễ chơi thế nhưng không phải ai cũng chơi giỏi, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm chơi trò này từ cao thủ nhé!

Kinh nghiem choi Ta la hay nhat tu cao thu

Cách ghi nhớ và đếm lá bài

Trong game Tá lả người ta chỉ sử dụng 1 bộ bài tây 52 lá để chơi và bàn chơi chỉ có khoảng từ 2 tới 4 người, ngoài số bài được chia cho người chơi (1 người 10 lá còn lại là 9 lá) thì số bài còn thừa sẽ lại để người chơi bốc.

Như thế thì việc loại trừ những lá bài và đếm lá bài khá là dễ dàng và tất nhiên bàn chơi càng đông người thì bạn càng dễ đoán được số bài có thể được đánh ra là những lá gì.

Để có thể đoán được thì trong quá trình chơi các bạn cần tính toán có bao nhiêu người tham gia chơi, có bao nhiêu lá bài được chia, trong quá trình chơi đã có lá bài nào được đánh rồi, như thế là còn có thể có những lá bài nào được đánh nữa.

Từ đó suy ra bài mình cần cây nào và có thể câu được cây bài nào nữa để câu. Nếu khi chơi Tá lả mà như người trên trời không chịu chú ý gì thì không biết lá nào ra mà cũng không biết còn lá nào mà câu đâu.

Cách câu bài thật đơn giản

Nếu muốn tạo được những bộ bài và dành chiến thắng thì bạn không thể bỏ qua cách câu bài này bởi bên cạnh những lá bài bạn đã được chia và bạn bốc được thì những lá bài nằm trong tay đối thủ cũng là một phần quan trọng để bạn chiến thắng.

Nếu bạn biết cách câu bài thì bạn sẽ có được những lá bài mà mình cần. Cách câu bài rất đơn giản như sau: ví dụ nếu bạn đang cần một cây Q tép để tạo nên phỏm J Q K tép, thế nhưng bạn lại chỉ có cây Q rô.

Lúc này bạn nên đánh bỏ cây Q rô đó, khi đối thủ thấy bạn đánh bỏ cây Q rô nếu họ không có 2 cây Q để tạo thành bộ 3 cây Q thì họ sẽ thường đánh đi những cây Q khác chất và trong đó chắc chắn sẽ có cây bạn cần.  

Cách câu dẫn này không quá khó nhưng hiệu quả đem lại thì lại cực kì tốt, nó có thể lừa được cả những người chơi mới và người chơi lâu năm của trò chơi này.

Đánh bỏ cây bài cao từ đầu

Trong trò chơi tá lả này người chơi thường lựa chọn đánh bỏ những cây bài cao mà không thể tạo được thành bộ cho họ. Nguyên nhân là tại sao? Nguyên nhân là bởi vì: trong trò chơi này người ta có luật tính điểm những lá bài lẻ của người chơi để quyết định thắng thua,

Người thua sẽ là người có tổng điểm những lá bài lẻ cao nhất thế nên ngay từ đầu nếu như phát hiện có cây nào đó cao mà không thể tạo thành bộ thì nên đánh bỏ luôn, đừng đợi người ta đánh cho để tạo bộ.

Thêm nữa, kể cả khi tham gia chơi nếu bạn đang có một bộ chờ với 2 cây K mà chờ mãi qua vòng 2 rồi vẫn chưa có người đánh thêm cho bạn 1 cây K để tạo bộ thì tốt nhất bạn nên loại dần bớt cây K đó, nếu không loại bớt thì tới cuối cùng điểm những lá bài lẻ của bạn sẽ rất cao và bạn rất có thể sẽ về cuối.

(Sbotop123sbobet.com)

Header Ads

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status