Những điều thú vị liên quan đến chơi Phỏm

Phỏm là một trò chơi được chơi bằng những lá bài lơ khơ quen thuộc, nếu nhắc đến Phỏm thì hầu như mọi người đều biết và có thử chơi qua. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chơi Phỏm tốt và có thể chiến thắng được.

Bởi Phỏm không chỉ là game tú giải trí như bình thường mà nó còn phải cần có kỹ năng mới có thể chơi tốt được.

Nhung dieu thu vi lien quan den choi Phom

Lối chơi Phỏm luôn đem lại về sự thú vị và tinh tế

Đối với Phỏm thì bạn sẽ được chia 9 lá bài, người chia bài sẽ được 10 lá và là người đi đầu tiên. Từ những ván thứ hai trở đi thì người chiến thắng sẽ là người có quyền đi trước. Những bài còn lại thì được đặt ở vị trí trung tâm của người chơi và được gọi là nọc.

Người chơi đầu sẽ không được bốc và đánh luôn một trong những lá bài có trên tay và từ những người thứ hai thì nếu không ăn được lá bài người đầu tiên đánh thì sẽ thực hiện bốc một lá bài và đánh tiếp cho người thứ ba.

Nhưng nếu bạn ăn được lá bài người thứ nhất đánh thì sẽ không được phép bốc mà phải đánh luôn.

Người chơi sẽ thực hiện những bước đó liên tục cho đến khi có người báo Ù hoặc đã đi đủ 4 lượt và hạ bài, đánh chốt. Khi bạn đánh đến lượt thứ 4 có nghĩa là lượt cuối thì bạn cần phải hạ hết tất cả những phỏm, những lá bài rác được giữ lại cuối cùng để tính điểm nếu không có ai Ù.

Cách tính điểm trong chơi Phỏm mà bạn nên biết

Trường hợp ván bài có người Ù thì ván bài sẽ kết thúc, những người chơi khác không cần tính điểm mà mặc định là các người thua và phải đền tiền. Trường hợp sau 4 lượt chơi nhưng không một ai Ù có thì những bài rác không phải Phỏm sẽ được tính điểm và phân chia nhất nhì ba bét.

Những người có điểm thấp nhất sẽ là người giành chiến thắng, người có điểm cao thì sẽ bị thua cuộc. Số điểm của bài phỏm cũng được tính tương tự với những trò chơi như ba cây với quy ước giá trị các lá bài.

Những lá bài từ 2 đến 10 thì có giá trị bằng chính số trên lá bài, còn những lá bài như A, K, J, Q thì được quy ước có giá trị lần lượt là 1, 13, 11, 12. Nếu các bạn có điểm số bằng nhau thì người hạ bài sau sẽ là người thua cuộc. Người bị về bét và không cần tính điểm chính là người móm (không có bất kỳ phỏm nào cả).

Một số lưu ý sẽ cho bạn khi chơi Phỏm trực tuyến

Nếu trong quá trình đang chơi mà bạn thoát ra ngoài thì sẽ bị trù đi 4 lần điểm. Chủ bàn hay người chia game thoát ra thì quyền làm chủ sẽ được phân cho người khác ngay. Ván đầu tiên thì chủ bàn sẽ được chia 10 lá và được đi trước.

Còn từ những ván tiếp theo thì người nhất ở ván trước sẽ được thực hiện chia cho 10 lá nhưng nếu bạn thoát game thì người đứng sau bạn hay người về nhì sẽ được chia 10 lá.

Phỏm là một trò chơi trí tuệ, nếu muốn chiến thắng cần phải học hỏi và rèn luyện thêm. Những kiến thức cơ bản phía trên sẽ đem đến cho bạn những bước đầu tiên về chơi Phỏm. Là bước đệm cho bạn thực hiện chơi những ván phỏm với những người có kinh nghiệm hơn.

(Sbotop123sbobet.com)

Header Ads

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status