Tìm hiểu về chơi bài Liêng

Chơi môn bài Liêng là môn bài gần giống như xì tố Poker nhưng nó được tạo ra phù hợp với thị hiếu và kiểu chơi trong nước ta nhiều hơn. Cho nên nó được chơi khá phổ biến và rộng rãi. Nếu bạn còn chưa biết thì hãy tham khảo cách chơi và luật chơi ngay trong bài này nhé.

Tim hieu ve choi bai Lieng

Các tổng quát về trò chơi?

Như đã nói ở trên thì nếu như xì tố Poker là một môn bài quốc tế thì chơi Liêng cũng gần giống như thế nhưng phù hợp với người Việt Nam hơn. Một bàn chơi có thể được thiết lập từ 2 người là thấp nhất và cao nhất là 6 người. Khi bàn chơi được thiết lập thì cũng như những trò chơi khác sẽ là đặt cược.

Và nếu như trước khi chia bài xì tố Poker chỉ yêu cầu hai người là mù nhỏ và mù lớn ngồi ngay sau nhà cái phải đặt cược thì trong khi chơi Liêng người chơi nào khi tham gia cũng phải cược một số tiền ngang nhau trước khi chia bài được gọi là tiền sàn.

Không phải vòng nào cũng có thể Tố như Poker mà trong cả ván chơi Liêng chỉ có duy nhất một lần được Tố trong cả trận đấu. Vì chơi Liêng chỉ có bài riêng chứ không có bài chung như Poker.

Cách để chơi của bài Liêng

Sau khi đặt cược sàn thì người chơi bắt đầu được chia bài, mỗi người sẽ được chia 3 lá bài và đều úp xuống và không cho ai thấy, vì đó là bảo mật để chơi của mỗi người.

Tương tự như Poker thì sau đó sẽ là các sự lựa chọn của người chơi, mà trong Liêng thì có 4 sự lựa chọn chi tiết như sau:

Đầu tiên là người chơi có thể lựa chọn úp bài khi thấy Hand bài mình đang sở hữu không có khả năng chiến thắng. Đồng nghĩa với việc úp bài thì người chơi sẽ mất đi số tiền cược trước đó và phải dừng trận đấu lại cho tới ván sau thì mới được tham gia lại.

Thứ hai là người chơi có thể chọn lựa theo bài, đó là cách mà người chơi muốn tiếp tục ván bài và theo tức là theo bài và theo số tiền mà người ngồi phía trước bạn đã cược thì gọi là theo.

Thứ ba là người chơi có thể chọn cách tố, tức là người chơi muốn theo bài tiếp nhưng cược với số tiền cao hơn người ngồi phía trước. Đó là khi bạn có một thế bài khá đẹp hoặc một thế bài bình thường nhưng bạn lại muốn lừa đối thủ để có thể chơi liều.

Cuối cùng là người chơi có thể tố tất đây là cách chơi khi người chơi có một thế bài cực mạnh, có thể tự tin chiến thắng cực cao. Tố tất là một cách chọn khá liều lĩnh bởi nó là hình thức chơi đem toàn bộ tiền cược đang có mà đặt trong một ván. Hay còn gọi là được ăn cả, ngã về không.

Và sau khi chọn lựa của người chơi được thành lập thì sẽ so sánh bài với nhau chứ không có ghép bài chung giống xì tố Poker, vẫn là ghép sảnh nhưng chỉ có 3 lá chứ không phải 5 lá. Ai có sảnh lớn nhất thì sẽ chiến thắng và thu toàn bộ tiền cược.

Đó là tổng quát về cách chơi Liêng cơ bản, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về trò chơi thú vị này để biết thêm mẹo chơi hay phương pháp chơi thì hãy cùng tham khảo những bài viết sau của chúng tôi nhé. Chúc bạn may mắn và thành công.

(Sbotop123sbobet.com)

Header Ads

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status